Tại sao thay thế lõi lọc định kỳ

Thay thế lõi lọc nước định kỳ là biện pháp tối ưu để bạn kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước đồng thời đảm bảo chất lượng nước luôn ổn định và an toàn nhất cho sức khỏe của gia đình bạn.

Máy lọc nước RO là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong các gia đình hiện đại để có nguồn nước sạch cho ăn uống, sinh hoạt. Một máy lọc nước RO có nhiều cấp lọc khác nhau, thông thường một máy lọc nước có 5 đến 8 cấp. Chức năng của các lõi lọc là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước vì vậy sau một thời gian sử dụng các tạp chất sẽ tích tụ trên lõi lọc nên việc thay lõi lọc định kỳ là cần thiết.

Thời gian thay thế lõi lọc nước định kỳ theo khuyến cáo:

Mỗi lõi lọc của máy lọc nước có cấu tạo và chức năng khác nhau vì thế việc sử dụng và thời gian thay thế khác nhau. Dưới đây là thời gian thay thế định kỳ các lõi lọc của máy lọc nước RO mà Qtmart khuyến cáo đến quý khách hàng:

Thời gian thay thế các lõi lọc trong máy lọc nước RO

Thời gian thay thế lõi lọc nước định kì cũng chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ của lọc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước mưa, nước sông, nước ao hồ... thì thời gian thay thế nên rút ngắn lại khoảng 2 – 4 tháng so với hướng dẫn của các chuyên gia và nhà sản xuất.

Lưu ý: Các phương pháp tẩy rửa thông thường chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt của lõi lọc , không thể làm sạch lõi lọc triệt để vì các tạp chất ngấm sâu bên trong lõi.

Cách thay thế lõi lọc nước theo định kỳ:

Nếu nhà bạn đã có sẵn lõi lọc thô và muốn tự mình thay thế thì các bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Khóa van nguồn nước cấp, rút ổ cắm điện của máy lọc nước.

2. Dùng tay vặn bằng nhựa, vặn các cốc lọc ra.

3. Bỏ lõi lọc cũ, vệ sinh cốc lọc

4. Bóc giấy bóng phía ngoài lõi lọc mới, đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Chú ý: Trước khi vặn trở lại (có lõi lọc mới), nên cắm lại nguồn điện vào máy, bật lại van đầu cấp, cho máy xả nước còn tồn đọng khoảng 5 giây. Sau đó lại khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

5. Vặn trở lại cốc lọc vào máy.

6. Bật lại van cấp nước nguồn và cắm điện lại.

Cuộc sống bận rộn hiện nay khiến bạn không có thời gian thay thế hoặc vẫn chưa biết cách thay thế lõi lọc. Để được cung cấp dịch vụ thay thế linh kiện RO+ và sửa chữa máy lọc nước R.O định kỳ, quý khách vui lòng liên hệ với Qtmart theo số 046.29.39.769 – 0996.15.8686 hoặc trực tiếp đến cửa hàng tại địa chỉ:

QTMART HỆ THỐNG CỬA HÀNG MÁY LỌC NƯỚC
Địa chỉ: Số 69 | Lai Xá | Kim Chung | Hoài Đức | Hà Nội 
Điện thoại: 046 2939 769 | 0868 21 6969 | 
Mua hàng - CSKH: 046 2939 769 hoặc 0996 15 8686
Email: qtmart.com.vn@gmail.com

Viết bình luận

0996158686