nhà thông minh xu hướng mới

Vài năm trở lại đây, khi thế giới đang dần tiến vào kỷ nguyên Internet of Things (IoT), với công nghệ 4G, nhà thông minh trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại.

Việt Nam không nằm ngoài xu hướng này. Trong năm 2017, chủ đầu tư của hàng loạt khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng, Royal City, Times City, Ecopark, Vinhomes Central Park… đã đưa Nhà thông minh tới các căn hộ, mang lại sự tiện nghi và đẳng cấp cho nhà ở tại đây.

Vì sao Nhà thông minh là xu hướng của nhà ở hiện đại?

Chúng ta đang sống trong 1 thế giới của công nghệ. Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ sang trọng trong thiết kế, mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi và có cảm xúc. Ngôi nhà phải hiểu được chủ nhân, điều này chỉ có thể thành hiện thực với những công nghệ thông minh, tạo nên đẳng cấp cho ngôi nhà.

Chỉ 1 nút bấm

Một hệ thống thông thường cần tới hàng chục, thậm chí hàng trăm công tắc để điều khiển được hết tất cả các thiết bị trong nhà. Với lumi nhà thông minh smart home, gia chủ có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan.

nha-thong-minh-xu-huong-moi-nhat

Điều khiển nhà thông minh thông qua bảng điều khiển trung tâm

Chạm để điều khiển

Ví dụ sau giúp bạn hình dung được phần nào hoạt động của hệ thống: Khi khách đến, bạn chỉ cần chạm vào "Tiếp khách", đèn phòng khách bật sáng rực rỡ, rèm kéo lên, điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc phát… Thông thường để làm được việc này bạn phải chạy khắp căn phòng và bấm rất nhiều công tắc. Thật tiện nghi khi chỉ cần chạm vào một nút trên màn hình.

Hơn cả sự tiện nghi

Một kịch bản thường gặp, trước khi trở về nhà từ cơ quan, bạn chỉ cần bấm "Về nhà", bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để khi bạn về đến nhà, tất cả đã sẵn sàng phục vụ.

Không chỉ bằng "ra lệnh", hệ thống lumi nhà thông minh smart home còn chủ động "phục vụ" chủ nhân. Vào mỗi buổi sáng, rèm cửa hé mở, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích, điều hòa tăng nhiệt độ để giúp bạn đỡ "lười" ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng.

Điều khiển trực quan với màn hình cảm ứng

Lumi nhà thông minh smart home cho phép bạn dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan trên smartphone hay tablet, mà ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như các thiết  bị đang sử dụng thực tế. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà, bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình là có thể điều khiển được. Lumi nhà thông minh smart home là giải pháp duy nhất trên thị trường.

nha-thong-minh-xu-huong-moi

Điều khiển thiết bị nhà thông minh

Kịch bản ngữ cảnh thông minh

Tiện ích lớn nhất đối với các giải pháp nhà thông minh là có thể hoạt động theo các kịch bản sử dụng đặt trước như xem phim, tiếp khác, đi ngủ... Với các hãng khác, khi muốn sử dụng một kịch bản người dùng phải tìm kiếm trong "rừng" gồm hàng trăm các kịch bản được cài đặt sẵn. Những thao tác này gây ra sự bất tiện và thậm chí sau một thời gian họ không còn hứng thú sử dụng, nhà thông minh lúc này trở thành món đồ chơi đắt tiền.

Lumi nhà thông minh smart home không chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng kịch bản đơn giản mà thông minh đưa ra các kịch bản theo ngữ cảnh, theo kịch bản trước đó, theo thời điểm sử dụng. Hệ thống còn đo thói quen của người dùng để đưa ra những kịch bản phù hợp.

Hệ thống là thiết bị chống trộm

Trên thực tế sử dụng nhà thông minh, người dùng thường xuyên vắng nhà, lumi nhà thông minh smart home sẽ tham gia vào chống chộm khi gia chủ không có nhà, các thiết bị sẽ kết hợp với camera xua đuổi tên chộm và báo cho gia chủ có người lạ đột nhập.

Giải pháp cho Kiến trúc xanh

Lumi nhà thông minh Smart Home có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản của một công trình kiến  trúc Xanh. Hệ thống hoạt động dựa trên các cảm biến và theo các kịch bản thông minh giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh... Hệ thống sẽ chỉ bật các thiết bị đó khi bạn có nhu cầu sử dụng và tự động tắt khi không sử dụng.

Nhà thông minh không chỉ dành cho các tỉ phú

Hầu hết chúng ta ai cũng biết đến tỷ phú Bill Gates với ngôi nhà thông minh nổi tiếng thế giới của ông. Khi nghĩ tới nhà thông minh, người ta ngầm hiểu chỉ có những tỷ phú hàng đầu thế giới như Bill Gates mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, nền tảng lumi nhà thông minh smart home với những công nghệ tiên tiến ngày nay, đã khiến nhà thông minh trở nên phổ biến, bạn cũng có thể sở hữu.

 

Viết bình luận

0996158686