Khi nào cần thay lõi lọc máy lọc nước R/O gia đình?

Với nguồn nước ngày một ôi nhiễm chiếc máy lọc nước RO ngày nay đang là sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình để bảo vệ và nâng cao sức khỏe, đặc biệt là khi chất lượng nguồn nước sinh hoạt ở nhiều nơi chưa thực sự bảo đảm an toàn hiện nay.

Tuy nhên, sau một thời gian sử dụng, người dùng cần phải thay thế các lõi lọc của máy để đảm bảo độ sạch của nước cũng như tuổi thọ của máy. Để việc thay lõi được kịp thời và chính xác, người dùng cần hiểu rõ chức năng và thời gian thay thế các lõi lọc thô cơ bản, màng lọc RO và các lõi bổ sung. Cùng Qtmart tìm hiểu chức năng của các lõi thô cơ bản, có tuổi thọ ngắn cần thường xuyên chăm sóc theo định kỳ.

khi-nao-can-thay-loi-loc-may-loc-nuoc-r-o-gia-dinh

Chức năng chính của các lõi lọc thô này là giữ lại những tạp chất lẫn trong nguồn nước sau khi đi qua lõi lọc và hấp thụ chất hữu cơ, khử mùi, dư lượng clo dư trong nước… Sau một thời gian sử dụng, các tạp chất sẽ tích tụ lại ở lõi lọc cùng với nhiều sinh khuẩn, có thể bít kín màng lọc hoặc gây hiện tượng thẩm thấu ngược sẽ gây hại cho nguồn nước. Vì vậy, để có máy lọc nước tốt nhất cho sức khỏe nên thay lõi lọc cho máy lọc nước theo định kỳ.

Thời gian thay thế các lõi lọc thô trên máy lọc nước R/O gia đình:

Lõi lọc số 1: PP 5 Micron

  • Cấu tạo: Sợi PP tạo khe hở 5 micromet
  • Chức năng: Loại bỏ chất bẩn, bùn đất, rỉ sét có trong nguồn nước, đường ống dẫn nước… có kích thước lớn hơn 5 micromet (tương đương với 1/10 sợi tóc người)
  • Thời gian thay thế: 3 đến 6 tháng (hoặc 18.000 lít nước)

Lõi lọc số 2: 10″ Carbon Granule Cartridge (G.A.C)

  • Cấu tạo: Than hoạt tính dạng xốp (một dạng carbon được xử lý hoạt hóa ở nhiệt độ cao trong môi trường yếm khí)
  • Chức năng: Khử mùi, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, dư lượng clo trong nguồn nước
  • Thời gian thay thế: 6 đến 9 tháng (hoặc 27.000 lít nước)

Lõi lọc số 3: PP 1 Micron

  • Cấu tạo: Sợi PP tạo khe hở 1 micromet
  • Chức năng: Lọc cặn, bùn đất, rỉ sét có trong nguồn nước, đường ống dẫn nước… có kích thước lớn hơn 1 micromet
  • Thời gian thay thế: 9 đến 12 tháng (hoặc 36.000 lít nước)

khi-nao-can-thay-loi-loc-may-loc-nuoc-r-o-gia-dinh-tai-nha

Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cũng chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ màng R/O phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trên thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều ở chất lượng nguồn nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Nếu gia đình bạn sử dung nguồn nước từ các công ty cấp nước sạch, tức là các tạp chất thô đã được lọc thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nguồn nước giếng khoan hoặc các nguồn nước được lấy trực tiếp thì thời gian thay thế sẽ phải ngắn hơn. Đối với tất cả các cấp lọc, nếu nguồn nước đầu vào không đảm bảo (sử dụng nguồn nước giếng khoan) thì thời gian thay thế các lõi lọc sẽ phải sớm hơn từ 3 – 4 tháng so với hướng dẫn đưa ra từ các chuyên gia và nhà sản xuất.

 

Thời gian thay lõi lọc nước định kỳ theo thời gian chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ màng lõi lọc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nguồn nước đầu vào hay tần suất sử dụng của gia đình tại mỗi quãng thời gian khác nhau.

Nếu gia nguồn nước đầu vào từ các công ty cấp nước sạch, tức là các tạp chất thô đã được xử lý nước cơ bản thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nguồn nước giếng khoan, nước nhiễm đá vôi, nhiễm phèn… thì thời gian thay thế sẽ phải ngắn hơn hoặc cần xử lý trước khi cấp nguồn vào máy lọc.

Để được tư vấn thêm về cách sử dụng và thay thế các lõi lọc trong máy lọc nước RO Kangaroo khách hàng vui lòng liên hệ qua email Qtmart.com.vn@gmail.com hoặc qua số hotline CSKH Qtmart 0996158686 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Viết bình luận

0996158686