BẬT MÍ THÚC ĐẨY HOA NỞ VÀO NGÀY TẾT

Thời tiết lạnh là nguyên nhân dẫn hoa không nở kịp vào ngày tết, chỉ là những nụ nho nhỏ, để tránh tình trạng trên gia đình bạn có thể áp dụng những phương pháp như sau.

 

1, Phương pháp ánh sáng chiếu ấm

Hoa đặt ở nơi nhiều ánh sáng, chiếu sáng liên tục ly sẽ nở sớm

- Bạn đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc gần đèn chiếu sáng. Các loại hoa như ly ly, huệ, lay ơn… nếu chiếu sáng liên tục trong 14 – 16 tiếng thì búp hoa nhanh to, nhanh nở.

- Với hoa lan, chỉ cần chiếu sáng liên tục trong khoảng 10 tiếng thì hoa sẽ nở đẹp như bạn mong muốn ngay.

- Với hoa đào, bạn cần thêm bóng đặt sợi đốt ở gốc cây vừa tạo điểm nhấn, vừa giúp hoa ra đúng vào những ngày tết.

 

2, Sử dụng nước ấm

- Với hoa cúc, thược dược, lay ơn... để thúc hoa nở, bạn pha nước ấm của Máy lọc nước RO ở nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C và đổ vào lọ cắm hoa, thay nước mỗi ngày 2 lần, vẩy nước dạng sương lên hoa và lá.

- Buổi tối để lọ hoa trong phòng kín, không có gió lạnh luồng vào thì hoa sẽ nở sớm hơn từ 2 – 3 ngày.

3, Sử dụng thuốc aspirin

Nghiền vài viên aspirin thả vào nước lọc cắm hoa, hoa sẽ nở nhanh hơn

- Nghiền và hòa tan một vài viên aspirin hay hòa tan vài gram phân đạm (urê) vào nước lọc cắm hoa. Aspirin, phân đạm sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh.

Để đào nở nhanh, trước khi cắm vào lọ, bạn hơ gốc đào qua lửa

- Trường hợp nếu là hoa đào còn khoảng 1 – 2 ngày là đến Tết mà hoa chưa nở, bạn cắt gốc cành đào, hơ gốc trên ngọn lửa hoặc than đang cháy, lưu ý là không để gốc bị cháy, sau đó bạn cắm cành đào vào bình cắm hoa, thay nước lọc mỗi ngày, đào sẽ sớm nở.

- Hoặc vào buổi tối, cắm nguyên cành đào vào một bể nước, phun sương nước lên lá và hoa, ban ngày lại cắm vào bình, hoa cũng sẽ nở rất nhanh.

 

Cách để giữ cho hoa tươi lâu:

- Với hoa cúc, bạn cho thêm urê vào nước cắm hoa, những bông hoa cúc sẽ giữ được độ tươi đẹp lâu đến 30 ngày.

- Hoa huệ cắm với nước đường, hoa thủy tiên cắm với nước muối lạt còn hoa mẫu đơn, thược dược sau khi cắt gốc thì cắm vào nước nóng vài phút rồi mới cắm vào nước lạnh.

- Hoa sen gói bùn vào dưới cành hoa rồi cắm vào nước muối nhạt, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Qua đây AD chia sẻ những phương pháp giúp cho gia đình bạn có một lọ hoa nở đẹp vào ngày tết, đón một ngày tết đầm ấm bên gia đình

 

Viết bình luận

0996158686